Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật Hành chính

Nhiều bạn học ngành Luật với chuyên ngành Luật hành chính vẫn luôn băn khoăn sau khi ra trường có thể làm gì? Hay cơ hội nghề nghiệp có thật sự rộng mở như Luật kinh tế hay Luật quốc tế? Hiểu được tâm lí đó nên bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất với cơ hội nghề nghiệp ngành Luật Hành chính.

Cơ hội ngành Luật Hành chính
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật Hành chính

Ngành Luật hành chính là gì?

Chúng ta chỉ cần hiểu nôm na, luật hành chính là bộ phận luật pháp quản lí hoạt động của các cơ quan hành chính của chính quyền. Vai trò của ngành Luật Hành chính chính là đưa ra những chuẩn mực để có thể dựa vào đó làm quy chuẩn để tổ chức và quản lí các cơ quan hành chính.

Ngành Luật Hành chính có thể hiểu đơn giản là luật phát liên qian đến các hoạt động của cơ quan hành chính có thẩm quyền. Luật Hành chính sẽ có chức năng và quyền hạn trong việc quản lý và đưa ra các nguyên tắc đảm bảo các hoạt động của các cơ quan hành chính có thẩm quyền được minh bạch, rõ ràng đúng nguyên tắc và tiêu chuẩn mà pháp luật đề ra.

Cũng giống như Luật Dân sự; Luật Hình sự dùng để áp dụng điều chỉnh với đối tượng là công dân thì luật hành chính với đối tượng cơ quan hành chính.

Hiểu theo thuật ngữ sâu hơn; ta còn biết đến chuyên ngành Luật hành chính là ngành luật có trách nhiệm trong việc điều chỉnh mọi hoạt động liên quan đến hành chính của nhà nước, các điều chỉnh này thường liên quan đến các quan hệ xã hội bắt buộc phải tuân thủ và hướng theo trong mọi hoạt động hành chính và lĩnh vực của tổ chức nhà nước.

Ngành Luật hành chính là gì?
Ngành Luật hành chính là gì?

Điều cần biết khi muốn theo học ngành Luật Hành chính

Do nhu cầu tìm kiếm nhân lực là sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Hành chính hiện nay khá nhiều; khiến cho một bộ phân không nhỏ các bạn thí sinh muốn tìm hiểu và theo học ngành này. Vậy đâu là những điều các bạn cần biết khi muốn theo học ngành Luật Hành chính.

Dù ở bất cứ đơn vị đào tạo nào thì ngành Luật Hành chính luôn cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản và cái nhìn tổng thể về bộ máy hành chính nhà nước từ Trung Ương cho đến địa phương cũng như các vấn đề và kiến thức lý thuyết trong nhiều lĩnh vực liên quan.

Hơn nữa; khi theo học ngành Luật Hành chính sinh viên còn có cơ hội trực tiếp đào sâu về các vấn đề liên quan đến các trường hợp tố tụng trong hành chính cũng như các biện pháp kiểm tra và giám sát mọi hoạt động quản lý hành chính nhà nước; đồng thời được đào tạo bài bản các kỹ năng mềm trong chuyên môn.

Cơ hội nghề nghiệp

Một số việc làm cho sinh viên ngành này có thể làm sau khi tốt nghiệp, như:

– Chuyên viên tại các cơ quan nhà nước

– Chuyên viên tư vấn

_ Công chức

– Nhân viên hành chính tại các công ty

– Đi theo chuyên ngành nhỏ như hành chính nhân sự, hành chính kinh doanh,…

theo học ngành Luật Hành chính
Điều cần biết khi muốn theo học ngành Luật Hành chính

Từ các chia sẻ trên về ngành Luật Hành chính; mong rằng những bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp có thể có thêm một sự lựa chọn cho riêng mình. Hiểu về ngành Luật nói chung và ngành Luật Hành chính nói sẽ là lợi thế bất ngờ dành cho bạn đấy.