Ngành Luật sư học trường nào?

Luật là một ngành học đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật cũng rất cao. Vậy ngành Luật sư học trường nào? đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh.

Ngành Luật sư học trường nào
Ngành Luật sư học trường nào là tốt nhất?

Có bao nhiêu trường đào tạo ngành Luật ở Việt Nam?

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 18 trường đào tạo ngành Luật. Tuy nhiên; ngành Luật ở các trường đại học khác nhau đương nhiên cũng sẽ có nhiều điểm khác nhau, từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đến chương trình đào tạo…

Cơ hội việc làm của sinh ngành Luật sau khi ra trường của các cơ sở đào tạo cũng khác nhau. Chính vì vậy; các bạn thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ để biết được ngành Luật nên học trường nào là phù hợp với bản thân nhất.

Ngành Luật học trường nào?

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các trường có đào tạo ngành Luật với nhiều ưu điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy, chương trình đào tạo cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là 1 trường Đại học công lập ở Việt Nam; được thành lập vào năm 1979. Tên tiếng Anh của trường là Hanoi Iaw University. Trường trực thuộc bộ Tư Pháp và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay; trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn và uy tín nhất ở Việt Nam.

Các ngành đào tạo của nhà trường là: Ngành Luật học, Luật Kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý).

Các trường tuyển sinh ngành Luật ở Việt Nam

Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1996. Hiện nay là cơ sở đào tạo Luật tốt nhất ở phía Nam.

Từ năm học 2011-2012. Trường có 7 chuyên ngành đào tạo Đại học Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Quốc tế, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Quản trị – Luật và Anh văn pháp lý.

Nếu các bạn ở phía Nam thì đây là địa chỉ đào tạo ngành Luật uy tín nhất nên theo học.

Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law.

Hiện tại; Khoa Luật (ĐHQGHN) là cơ sở đào tạo luật đứng thứ 2 ở miền Bắc nước ta sau Đại học Luật Hà Nội.

Để trở thành sinh viên khoa Luật Đại học Quốc Gia Hà Nội. Các em còn phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức.

Trường Đại học Luật Huế

Trường Đại học Luật – Đại học Huế là trường đại học công lập. Đây cũng là trường Đại học duy nhất ở miền Trung, Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ Đại học, sau đại học có uy tín trong cả nước.

Trường đào tạo 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế. Điểm chuẩn Đại học Luật Huế mấy năm gần đây trên đều trên 20 điểm.

Khoa Luật Đại học Duy Tân

Theo Quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011-2020 của Thủ tướng Chính phủ, nhu cầu nguồn nhân lực pháp lý cần bổ sung cho đất nước là rất lớn.

Mở rộng đào tạo sinh viên ngành Luật Đại học Duy Tân sẽ góp phần giải quyết được vấn đề thiếu hụt về nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp lý khu vực miền Trung – Tây Nguyên; đồng thời đáp ứng sự mong mỏi, nguyện vọng của toàn thể người học, nhất là những sinh viên có đam mê với ngành Luật.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật

Trên đây là một số gợi ý về các trường đại học có ngành Luật mà các bạn thí sinh đang có nguyện vọng có thể tham khảo; nếu biết được ngành Luật có những trường nào thì việc lựa chọn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mong rằng đây là một bài viết bổ ích với các bạn.

Bình luận ở “Ngành Luật sư học trường nào?

1. Pingback: Nói gì về triển vọng ngành Luật kinh tế | Ngành Luật

Đã đóng bình luận