Bạn đã từng xem nhiều bộ phim kiếm hiệp, hay phim trong xã hội thực tại như : “Bao Thanh Thiên” , “Nữ Luật Sư xinh đẹp” qua đó bạn hình dung được nghề Luật Sư khi nhìn vào thấy họ thật oai nghi, trân trọng và đáng quý lắm vì họ luôn là người bảo vệ lẽ phải, đứng về công lý, yêu cái Thiện và luôn đứng về cái Thiện, thái độ làm việc của họ thật nghiêm túc, đây là những con người sống chuẩn mực và đem đến cho mọi người và xã hội những điều tốt đẹp và bổ ích.

Ngành Luật học
Ngành Luật học Đại học Duy Tân

Có bao giờ Bạn trả lời rằng: Tôi muốn trở thành một Luật Sư, vì đây là một nghề được xã hội kính trọng, góp phần bảo vệ công bằng và lẽ phải, sẽ giúp ích cho rất nhiều người?

Ai có khiếu Cãi nhau, lớn lên nên làm nghề Luật Sư…định kiến hay quan niệm trong thực tế cuộc sống là như vậy nhưng thực tế không đúng đâu các bạn ạ!

Cãi nhau: 2 bên có thể dùng lời lẽ chống chế, bác bỏ ý kiến người khác nhằm để bảo vệ ý kiến của mình mà không cần áp dụng một quy tắc nào cả.

Nghề Luật Sư: phải có kiến thức và có kỹ năng thuyết phục bằng lí lẽ và dẫn chứng rõ ràng nhằm làm sáng tỏ vấn để để thuyết phục khách hàng, đối tác, hay hội đồng xét xử nhằm đi đến một thỏa hiệp tốt nhất. Vì thế, nếu chỉ giỏi cãi suông, không có kiến thức về Luật và kỹ năng nghề nghiệp thành thạo thì chẳng có gì đảm bảo là bạn sẽ là 1 Luật Sư giỏi để mang lại kết quả tốt nhất cho thân chủ của mình.

Tiến trình để trở thành 1 LUẬT SƯ :

LUẬT SƯ =  Học 04 năm đại học ngành Luật ➔ trải qua 1 khóa đào tạo Luật Sư  khoảng 01 năm➔ 01 năm làm tập sư ➔ thi qua kỳ kiểm tra tập sự ➔ và cuối cùng là trải qua khoảng thời gian chờ xét duyệt  hồ sơ tại Sở Tư Pháp (tính ra khoảng hơn 6 năm).

Ở Mỹ, Luật sư là nghề có mức thu nhập cao vì Mỹ là một nước ưa kiện tụng nhất trên thế giới, số lượng Luật sư ở Mỹ rất lớn, người dân có thể kiện bất cứ vấn đề gì họ thấy cần có sự can thiệp của pháp luật, và rất nhiều giao dịch cá nhân trong xã hội cũng cần thông qua Luật Sư.

Ở Việt Nam, nhiều người lại nghĩ nghề Luật sư không đủ sống vì Việt Nam không có nhiều người đi kiện như ở Mỹ, mức lương của các Luật sư tập sự  cũng không cao lắm nhưng thực tế cho thấy rằng nếu bạn cố gắng để trở thành một Luật sư nhiều kinh nghiệm, có danh tiếng hàng đầu thì mức thu nhập có thể nói là KHỦNG, hàng tháng có thể lên đến vài trăm triệu đấy! Vì vậy nghề Luật sư là nghề đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn để đạt thành công thông qua một quá trình tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp.

Nếu bạn muốn làm giàu nhanh chóng, bạn hãy cân nhắc lại trước khi chọn nghề Luật sư. Mỗi ngành nghề đều có nét đặc thù trong hoàn cảnh xã hội thực tại các bạn nhé!