Tiềm năng phát triển ngành Luật ở Đà Nẵng

Hiện nay; Đà Nẵng đang là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng hàng chục nghìn doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; với tổng vốn đăng ký hàng ngàn tỉ đồng. Kéo theo sự phát triển các khu công nghiệp thì số lượng lao động làm việc cũng tăng lên nhanh chóng; từ đó dẫn đến mối quan hệ lao động sẽ bắt đầu phức tạp và xảy ra tranh chấp. Dưới đây là bài viết về tiềm năng ngành Luật ở Đà Nẵng để các bạn có thể tham khảo.

Tiềm năng phát triển ngành Luật ở Đà Nẵng
Tiềm năng phát triển ngành Luật ở Đà Nẵng

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thành phố trong những năm vừa qua; hoạt động của ngành Luật trên địa bàn thành phố cũng có những bước tiến nhất định; đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố; khẳng định ngày càng rõ hơn vị trí, vai trò của luật sư trong đời sống xã hội.

Điều này đòi hỏi sự tăng lên về số lượng luật sư của Đoàn luật sư; chất lượng luật sư phải được nâng cao thì mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố gia tăng nhanh chóng; số lượng vụ việc, khách hàng của luật sư nhiều hơn, đa dạng hơn, phạm vi hoạt động hành nghề của luật sư ngày càng mở rộng.

Tuy nhiên, đội ngũ luật sư của thành phố hiện nay còn khá mỏng (82 luật sư/ 887.070 dân); luật sư chuyên sâu trong các lĩnh vực pháp luật chưa nhiều, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; thành phố còn thiếu đội ngũ luật sư giỏi, thông thạo pháp luật quốc tế và ngoại ngữ để tư vấn cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong đàm phán kinh doanh, trong giải quyết tranh chấp thương mại.

Vì vậy; việc đào tạo nhân lực ngành Luật chất lượng có thể là bước quan trọng nhất để mang lại giải pháp cho Doanh nghiệp và người lao động; cũng như góp phần giảm thiểu những tranh chấp, tạo ra môi trường làm việc đồng thuận.

Để xây dựng và phát triển được đội ngũ luật sư đủ về số lượng; giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; vững về bản lĩnh chính trị; trong sáng về đạo đức nghề nghiệp; chất lượng dịch vụ pháp lý của luật sư đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; phục vụ cho công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế; Đại học Duy Tân là một địa chỉ đào tạo luật sư giỏi – uy tín trong việc đào tạo nhân lực ngành Luật trên địa bàn thành phố. Đây là một trong số những ngành “hot” nhất mùa tuyển sinh 2019 và thu hút rất đông thí sinh đăng ký dự thi.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết trên không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Luật mà còn tiếp thêm niềm tin để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho ngành nghề mà mình đam mê.