Cách để sinh viên khoa Luật vượt qua các kì thi thật nhẹ nhàng

Nhắc đến ngành Luật người ta sẽ nghĩ đến ngay những cuốn bộ luật chắc đống, những tập Hiến pháp dày cộm… chỉ nghĩ đến việc đọc chúng không đã khiến nhiều người đau đầu, hoa mắt. Vậy thì làm sao những sinh viên ngành Luật có thể vượt qua các kì thi thật nhẹ nhàng đây? Tất cả đều có mẹo cả nhé. Nếu muốn biết đó là gì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nào!

Làm sao những sinh viên ngành Luật có thể vượt qua các kì thi thật nhẹ nhàng?

Không nên học trong không gian kín, thiết ánh sáng

Nếu tắt hết đèn, chỉ bật một chiếc đèn học và ở trong phòng tối thì bạn có chắc là mình có thể tập trung học hơn? Chắc hẳn đó không phải là một ý kiến hay, vì khi ở trong một căn phòng kín mít chỉ có ánh đèn bàn học bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ và có thể ngủ bất cứ lúc nào.

Nếu muốn tỉnh táo, hãy mở cửa sổ hoặc để đèn sáng, điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo để học bài tốt hơn. Hơn nữa mở cửa giúp cho không khí lưu thông, lúc đó cảm hứng học bài trong bạn sẽ dâng cao đem đến việc ôn bài đạt hiệu quả cao.

Tuyệt đối không học trên giường

Bạn thường cảm thấy mỏi mệt khi ngồi học quá lâu? Bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mang một đống sách lên giường với tư tưởng là nằm sẽ giúp thoải mái hơn và bạn sẽ ôn thêm một số bài nữa. Nhưng thực sự việc ôn bài trên giường sẽ khiến bạn dễ chán học và buồn ngủ nhanh hơn.

Bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc nghe một bản nhạc thoải mái đầu óc trước khi học tiếp. Còn nếu bạn chọn giường là nơi ôn bài thì bạn đang lãng phí thời gian của mình cho việc ngủ đấy.

Loại bỏ hoàn toàn mạng xã hội trong thời gian học bài

Mạng xã hội rất dễ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, có thể kể đến như Facebook, Instagram… Việc ôn tập sẽ không đem lại hiệu quả khi bạn vừa học bài vừa trả lời inbox hay comment của bạn bè đâu nhé.

Bạn có thể tự đặt ra cho mình mục tiêu, ví dụ như trong 2 tiếng ôn bài sẽ không sử dụng điện thoại, Facebook,… Thay vào đó bạn có thể vào các trang web bổ ích giúp tra cứu những thông tin hữu ích cho việc học tập thay vì những trang làm bạn phân tán sự tập trung.

Bạn có thể tự đặt ra cho mình mục tiêu cho chính mình

Ôn luyện cũng cần có kế hoạch cụ thể

Một thời gian biểu cụ thể, hợp lý cho cả việc học và nghỉ ngơi sẽ tạo động lực cho bạn hoàn thành đúng kế hoạch và việc học tập sẽ có hiệu quả hơn. Bạn sẽ tập trung tốt hơn để hoàn thành kế hoạch.

Một kế hoạch càng cụ thể bao nhiêu thì bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu và đo lường được hiệu quả trong quá trình ôn tập của mình bấy nhiêu. Bạn sẽ không còn bị căng thẳng với lượng kiến thức quá nhiều do các bộ Luật mang lại nữa mà ngược lại lại cảm thấy việc học thật vui và thú vị.

Kết hợp đi dạo

Sau khi học tập trong thời gian dài căng thẳng, bạn có thể để đầu óc thư giãn bằng việc đi dạo đâu đó. Điều này giúp bạn giảm được stress khi học tập, tăng cường tuần hoàn máu để bạn có thể tiếp tục với việc học hiệu quả hơn.

Bạn có thể để đầu óc thư giãn bằng việc đi dạo đâu đó

Việc đi loanh quanh đâu đó cũng sẽ giúp bạn thoải mái và có thêm cảm hứng để học tập giúp bạn có thể đạt được sự tập trung cao nhất.

Vậy bạn còn sợ việc học ngành Luật không nào? Chỉ với những mẹo nhỏ ở trên không chỉ ngành Luật mà dù bạn học bất cứ ngành học nào thì kì thi kết thúc môn sẽ không còn là điều gì quá đáng sợ nữa.