Sinh viên ngành Luật có cần thiết phải học Tiếng Anh

Một trong những sai lầm mà đa số sinh viên thường mắc phải đó là chỉ chú trọng những kiến thức được truyền tải trong chương trình học mà quên mất những kỹ năng thật sự cần thiết khác như kỹ năng mè, kỹ năng tiếng Anh,… Và đối với sinh viên ngành Luật thì kỹ năng tiếng Anh là yếu tố rất quan trọng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp loại ưu nhưng không có kỹ năng tiếng Anh đã rất chật vật khi xin việc.

tiếng anh cho ngành luật

Tiếng anh cho ngành Luật

Sự cần thiết của Tiếng Anh đối với công việc ngành Luật

Là những sinh viên ngành luật bạn có nghĩ đến tình huống, người nước ngoài sẽ làm thế nào nếu gặp rắc rối ở Việt Nam. Chắc chắn cũng như chúng ta, họ sẽ đi tìm văn phòng luật sư uy tín nhờ giúp đỡ. Những lúc như thế, nếu không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn có đủ tự tin để nhận khách hàng? Ngày nay, chỉ cần mở mắt bước ra đường là có thể bắt gặp người nước ngoài khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam chúng ta.

Nên việc trang bị tiếng Anh cho sinh viên ngành Luật càng trở nên cần thiết. Đơn giản nhất, việc trả lời email của khách hàng là người nước ngoài mà bạn vẫn không thể làm được thì chắc chắn, cơ hội việc làm của bạn càng thấp. Ngoài ra, mỗi quốc gia đều có bộ luật riêng cho công dân nước mình, chúng ta buộc phải thông thạo tiếng Anh để có thể nghiên cứu tài liệu nước ngoài, am hiểu một cách chuẩn xác nhất để đảm bảo tư vấn khách hàng một cách phù hợp.

Tiếng Anh càng trở nên cần thiết hơn đối với công việc của ngành Luật Kinh tế. Đa số các công ty lớn hiện nay đều có không ít đối tác là các công ty nước ngoài, buộc họ phải nắm vững kiến thức về luật pháp kinh doanh, và thường xuyên trao đổi, thỏa thuận công việc tiến tới kí kết hợp đồng thương mại với đối tác. Khi đó, là một chuyên viên chịu trách nhiệm tư vấn pháp lý cho công ty, bạn phải thực hiện những công việc đó.  

Do đó, nếu đã chọn ngành Luật, bạn không những phải trau dồi thật tốt tiếng Anh chuyên ngành mà còn phải thông thạo tiếng Anh giao tiếp nếu mong muốn được trải nghiệm môi trường công việc năng động và chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Học tiếng Anh ngành Luật như thế nào?

–          Về tiếng Anh giao tiếp thông thường, bạn có thể tham gia các khóa luyện toeic hoặc tự luyện bằng cách học trên các kênh thông tin tiếng Anh cộng với tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, đặc biệt là các câu lạc bộ có người nước ngoài thì càng thuận lợi. Việc thường xuyên trao đổi bằng tiếng Anh sẽ giúp kỹ năng nghe nói của bạn tăng lên rõ rệt.

–          Về Tiếng anh chuyên ngành Luật, trước mắt, các bạn sinh viên nên học cách làm quen với từ vựng chuyên ngành bằng cách tham khảo các tài liệu về luật pháp của Việt Nam được viết bằng tiếng Anh rồi đến các tài liệu về luật pháp các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Bạn phải học những từ ngữ tổng quát của ngành Luật trước, sau đó mới đi vào chuyên sâu từ vựng của các chuyên ngành cụ thể như Luật Dân sự hay Luật Kinh tế,…

Đối với văn bản của ngành Luật bắt buộc phải trang trọng, rành mạch vì thế các bạn nên tham khảo thêm các mẫu văn bản hành chính, luyện nghe chương trình thời sự bằng tiếng Anh, đọc báo, nghe các thông tin chuyên ngành bằng tiếng Anh

Qua bài viết, bạn đã nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc ngành Luật, Tiếng Anh thật sự vô cùng cần thiết, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất để chuẩn bị hành trang tốt nhất bước vào đời bạn nhé!