Giấc mơ trở thành cử nhân ngành Luật chưa bao giờ gần đến thế?!

Nhìn nhận một cách khách quan trong thực tế đời sống; chúng ta đều thấy được tầm quan trọng của pháp luật, nhất là pháp luật về kinh tế. Theo đó; nhu cầu nhân lực ngành Luật cũng ngày một tăng cao và cũng có rất nhiều người muốn trở thành cử nhân Luật vì lí do trên. Chính vì lẽ đó; nhiều cơ hội hơn đã được mở ra; trong đó phải kể đến hình thức đào tạo trực tuyến. Từ đây; giấc mơ trở thành cử nhân ngành Luật chưa bao giờ gần đến thế!

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, Đại học Duy Tân đã mở rộng đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến (eUniversity) đối với ngành Luật Kinh tế.

Đại học Duy Tân đa·ạo Cử nhân Đại học Trực tuyến đối với ngành Luật Kinh tế
Đại học Duy Tân đã mở rộng đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến (eUniversity) đối với ngành Luật Kinh tế

Thời gian Đào tạo

Không giống như đào tạo chính quy tại trường; thời gian đào tạo Đại học Trực tuyến ngành Luật Kinh tế ở ĐH Duy Tân có nhiều điểm cần lưu ý:

– Đối với người đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), thời gian đào tạo: 4 năm.

– Đối với người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng/Cao đẳng nghề hoặc đang học năm cuối Cao đẳng/Cao đẳng nghề, thời gian đào tạo: 2,5 năm.

– Đối với người đã tốt nghiệp Đại học/hoặc đang học năm cuối Đại học, thời gian đào tạo: 2 năm.

Phương pháp Đào tạo

Học viên theo học chương trình đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến của ĐH Duy Tân được học tập theo phương pháp eLearning với những ưu điểm:

– Tương tác trực tiếp với giảng viên có học vị và giàu kinh nghiệm thực tế trong các buổi học và ôn tập.

– Tiếp thu nội dung giảng dạy qua video bài giảng multimedia (dưới dạng đĩa VCD/DVD) và học liệu giấy.

– Làm bài tập và trả bài thường xuyên qua mạng e-Learning (học tập trực tuyến).

– Liên lạc và nhận phản hồi tức thời từ giảng viên và bạn học qua email và online forum (tương tác với giảng viên).

– Làm bài tập tương tác nhóm với các học viên khác qua game mô phỏng Thực tế ảo Đại học Duy Tân trên mạng SecondLife.

– Ôn tập và thi tập trung, có thể thi lại hoặc thi bù nhiều lần qua hệ thống ngân hàng câu hỏi của e-University.

chương trình đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến
Theo học chương trình đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến của ĐH Duy Tân

Kỹ năng Nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể nắm vững kiến thức nền tảng về Kinh tế và kiến thức cơ bản về Luật để có thể vận dụng trong các hoạt động kinh tế.

Sinh viên cũng sẽ được phát triển các kỹ năng “mềm” như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trước sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững của đất nước.

Chương trình đào tạo thực hành còn rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa; những giờ trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tại các công ty, tham dự các phiên tòa đến việc thực hiện các chủ đề sinh hoạt định kỳ gắn với yếu tố thời sự của Đoàn thanh niên, các câu lạc bộ.

Cơ hội Việc làm

Theo đánh giá chung; cơ hội việc làm ngành Luật Kinh tế sau khi tốt nghiệp khá dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

– Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế

– Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư

– Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

– Chuyên viên tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng

– Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Cơ hội việc làm ngành Luật Kinh tế
Cơ hội việc làm ngành Luật Kinh tế sau khi tốt nghiệp khá dễ dàng

Không phải là ngành học “hot” nhất; nhưng có thể đảm bảo rằng ngành Luật chính là ngành học ổn định nhất dù trải qua bao nhiêu năm. Với việc mở rộng hình thức đào tạo trực tuyến đã giúp cho rất nhiều người thực hiện được ước mơ của bản thân; không chỉ ở ngành Luật mà còn rất nhiều ngành học khác.