Những tố chất cần có khi theo học ngành Luật

Tố chất để theo học ngành Luật
Tố chất để theo học ngành Luật

Dưới đây là những tố chất bạn cần có khi theo đuổi ngành Luật:

1.Yêu màu hồng, ghét sự giả dối: Đùa chút thôi, thực chất, tố chất mình muốn nói đến đầu tiên của người học ngành Luật đó là khách quan và công bằng. Bởi vì khi làm việc trong ngành này, sứ mệnh của bạn là tìm ra sự thật, tôn trọng công lý, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho thân chủ cơ mà!

2.Hoạt ngôn, có khả năng thuyết phục: Ngoài ra, nếu trong mọi cuộc chơi hay học tập, ý kiến bạn đưa ra thường được mọi người ủng hộ thì bạn cũng có thể tự tin theo học ngành này rồi đấy. Bởi vì một người có kỹ năng diễn đạt và sức thuyết phục tốt cộng thêm những sự am hiểu về luật với lý lẽ của mình sẽ giải quyết được rất tốt những tình huống mà công việc đưa ra.

3.Một trí nhớ tốt: Bên cạnh đó, khi học ngành Luật, bạn sẽ phải ghi nhớ nội dung các điều, khoản, chương, mục cũng như quy trình và thủ tục tố tụng. Vì thế, một trí nhớ tốt sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn và chính xác những vấn đề pháp luật mà bạn gặp phải.

4.Tư duy logic, cẩn thận, biết hoạch định và sắp xếp công việc: Với đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với một khối lượng hồ sơ, dữ liệu khổng lồ đòi hỏi người làm luật phải có kĩ năng phân tích tốt, sau đó hoạch định và sắp xếp công việc để có thể nắm bắt được tổng quan sự việc và đưa ra giải pháp đúng đắn.

5. Bản lĩnh vững vàng: Có ai đó đã nói “Nghề luật là một nghề vất vả”. Đúng vậy, có thể bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với mặt trái của xã hội. Nhiều khi bạn bị kẻ xấu đe dọa. Nếu không có bản lĩnh vững vàng và cả sự dũng cảm, bạn rất dễ chán nản và đi đến thất bại. Bản lĩnh vững vàng còn giúp bạn chiến thắng những cám dỗ vật chất, giữ lòng mình thật công tâm. Đặc biệt, sự tự tin và bản lĩnh của người làm nghề Luật còn giúp họ thay đổi những định kiến, lối mòn của xã hội.

6. Khả năng ngoại ngữ: Hiện nay, nước ta đang trong quá trình giao lưu, hội nhập. Việc am hiểu pháp luật và có khả năng sử dụng ngoại ngữ là một thế mạnh rất lớn giúp bạn có được những vị trí việc làm triển vọng với mức thu nhập cao, đặc biệt là với những công ty kinh doanh của nước ngoài.

Nếu bạn đã có được một trong số trên thì hãy quyết định học Luật ngay. Tuy nhiên, đừng vội nản lòng khi mình chưa có ngay các tố chất cần thiết, bởi vì “Tài năng chỉ có 1% là thiên bẩm còn 99% là sự khổ luyện”.

Chúc bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình!