Sinh viên ngành Luật kinh tế và những tố chất cần thiết

Đối với nền kinh tế tri thức hiện đại, ngành Luật kinh tế là ngành nghề không thể thiếu; nó gắn liền mật thiết với sứ mệnh định hướng, kiến tạo và đảm bảo cho môi trường kinh doanh công bằng và bền vững. Việc xác định được bản thân có phù hợp với ngành Luật kinh tế hay không; nắm bắt tốt các yêu cầu, tố chất của ngành Luật kinh tế sẽ tạo tiền đề tốt cho những ai yêu thích ngành nghề này có thêm lý do để gắn bó với nó dài lâu cũng như tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Luật kinh tế là ngành nghề gắn liền mật thiết với sứ mệnh định hướng, kiến tạo và đảm bảo cho môi trường kinh doanh

Nhưng để có được thành công như vậy, người theo học ngành Luật kinh tế cần phải có những tố chất gì?

Luôn cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực

Có thể xem đây là đức tính thiết yếu của một người làm nghề Luật. Với sứ mệnh thực thi công bằng, bạn phải xác minh cặn kẽ, chính xác sự việc, luôn đề cao, tôn trọng sự thật và không ngần ngại, sợ sệt khi đấu tranh cho công lý.

Có trí nhớ tốt

Đây chính là điều thứ 2 cần có khi đặt câu hỏi: “học ngành Luật kinh tế yêu cầu những gì?”. Nói đến ngành Luật là nói đến hệ thống các điều, các khoản, các chương…quy trình, thủ tục tố tụng. Để làm tốt công việc này đòi hỏi người sinh viên ngành Luật phải có một trí nhớ chính xác đến từng chi tiết, hơn nữa khả năng ghi nhớ còn giúp bạn giải quyết nhanh những tình huống, vụ án bất ngờ phải đối mặt.

Học ngành Luật kinh tế yêu cầu những gì?

Năng động, sáng tạo, bản lĩnh

Người học ngành Luật kinh tế phải năng động và bản lĩnh. Nói cách khác là phải có “tinh thần thép”, được như vậy, bạn mới trụ vững trước những thách thức, những mặt trái của xã hội, sự phức tạp của đời sống ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại. Bên cạnh đó, sự sáng tạo sẽ giúp bạn tìm ra nhiều phương pháp giải quyết vấn đề ứng với từng vụ việc nảy sinh trong thực tiễn.

Giỏi ngoại ngữ

Thị trường Việt Nam đã và đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài đầu tư, hoạt động, do đó việc thành thạo ngoại ngữ là một ưu thế vượt trội giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ có liên quan đến nhân tố nước ngoài trong kinh doanh.

Ngoài những điều đã được đề cập đến ở trên, nếu bạn thực sự muốn thành công với ngành Luật kinh tế bạn còn phải là một người có đam mê mãnh liệt với ngành nghề này, đồng thời cũng phải có hứng thú với các lĩnh vực khác như: kinh tế, thương mại; có tư duy phân tích, tư duy phản biện và khả năng diễn đạt tốt…

Đến với trường Đại học Duy Tân, sinh viên ngành Luật kinh tế không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết mà còn được phát huy tối đa tư duy phản biện trong những buổi thực hành với phiên tòa giả, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ với việc tham khảo các chương trình học tiên tiến trên thế giới, xây dựng kỹ năng mềm trong quá trình thực tập… tất cả sẽ giúp các sinh viên ngành Luật kinh tế Đại học Duy Tân luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp đầy rẫy thử thách này.

Chương trình  đào tạo ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Duy Tân

Chương trình  đào tạo ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Duy Tân đào tạo cử nhân Luật kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý ở Việt Nam và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật quốc tế, trên cơ sở kiến thức về kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các viện nghiên cứu và các trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.

Như vậy, bên cạnh các tố chất thuộc về năng khiếu bẩm sinh, rèn luyện thì môi trường học tập, trải nghiệm thực tế cũng góp phần hình thành nên những cá nhân toàn diện.