Thông tin cần biết khi xét tuyển ngành Luật Kinh tế 2022

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Chính vì lí do trên; ngành Luật Kinh tế trong mỗi mùa tuyển sinh đều nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy thông tin cần biết khi xét tuyển ngành Luật Kinh tế 2022 là gì?

xét tuyển ngành Luật Kinh tế 2022
Thông tin cần biết khi xét tuyển ngành Luật Kinh tế 2022

Chương trình đào tạo

Ngành Luật kinh tế không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức chung về pháp luật như: Lí luận chung nhà nước và pháp luật, Hiến pháp, Dân sự, Thương mại, Hình sự, Luật quốc tế… những môn học tiên quyết của ngành Luật học, mà chúng tôi còn đi sâu hơn tìm hiểu những kiến thức và thực tiễn pháp luật trong kinh doanh, thương mại.

Như vậy chắc chắn rằng khi hoàn thành xong chương trình cử nhân Luật kinh tế các bạn sẽ không chỉ có cơ hội nghề nghiệp trong các cơ quan nhà nước mà những công ty, doanh nghiệp tư nhân cũng sẽ rộng mở chào đón các sinh viên ngành Luật kinh tế.

Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế
Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế có gì?

Nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sinh viên học ngành Luật kinh tế có thể làm việc ở các vị trí như: Tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp; cán bộ thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư; tư vấn pháp luật; cán bộ lập pháp, hành pháp và tư pháp; nghiên cứu và giảng dạy,…

Sinh viên làm việc tại công ty, doanh nghiệp; công tác tại hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý; cử nhân Luật kinh tế cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề luật,…

Cơ hội việc làm khi học tại Đại học Duy Tân

Với truyền thống và uy tín cao của các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế, tại Đại học Duy Tân, số lượng sinh viên theo học các ngành Luật Kinh tế ở Đại học Duy Tân đã tăng liên tục qua từng năm.

Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên theo học ngành Luật Kinh tế ở Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Kinh tế, các cơ quan Tư pháp từ trung ương đến địa phương, các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đào tạo liên quan đến các lĩnh vực Luật học, các sở ban ngành đảm nhiệm công tác kiểm soát hoặc quản lý môi trường, an toàn lao động tại các cơ quan, các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh.

Cơ hội việc làm ngành Luật Kinh tế
Cơ hội việc làm ngành Luật Kinh tế rất đa dạng

Từ những chia sẻ trên mong rằng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích lên quan đến ngành Luật Kinh tế; từ đó có những sự chuẩn bị chắc chắn nhất cho mùa tuyển sinh 2022 sắp tới.

Bình luận ở “Thông tin cần biết khi xét tuyển ngành Luật Kinh tế 2022

  1. Pingback: Kinh nghiệm tích lũy khi học ngành Luật | Ngành Luật

Đã đóng bình luận