Những trường nào xét học bạ ngành Luật Kinh tế?

Yêu thích ngành Luật Kinh tế nhưng lại sợ mình không đủ khả năng, thời gian học thi gấp rút làm gánh nặng thi Đại học đối với bạn càng tăng cao hơn bao giờ hết. Do đó,  những câu hỏi như: “Ngành Luật kinh tế học trường nào?” hay “Trường nào xét học bạ ngành Luật Kinh tế?” chính là điều được nhiều bạn trẻ tìm kiếm nhất thời điểm này nhằm nắm bắt cơ hội trúng tuyển cao hơn, mở rộng thêm cánh cổng đậu đại học.

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật Kinh tế?

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2020, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng.

Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử đối với trường Đại học Duy Tân xét tuyển học bạ theo hai hình thức: (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12)). Thí sinh có thể chọn một trong hai phương án để xét tuyển vào trường.

Trong năm 2020 để xét học bạ ngành Luật kinh tế, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Trong kỳ tuyển sinh 2020, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

        Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại https://duytan.edu.vn/)

      1 Bản photo công chứng học bạ THPT

      1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

      Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì thí sinh vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạn về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại có thể bổ sung vào ngày nhập học.

Những trường nào có xét tuyển học bạ ngành Luật Kinh tế?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2020, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.

Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế mà bạn có thể chọn như: Đại học Luật Huế, Đại học Duy Tân, Đại học Kinh tế – ĐHĐN…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt tại miền Trung mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2020, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước

Từ những điều ở trên, chắc hẳn rằng bạn đã có được phần nào câu trả lời cho mình về “Những trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật Kinh tế?”, đồng thời có cho mình những thông tin cần thiết về việc tuyển sinh Đại học 2020 từ đó có cho mình được quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!