Tuyển sinh ngành Luật kinh tế 2020

Trong xu hướng toàn cầu hóa, sự hợp tác và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài liên tục diễn ra trong mọi hoạt động kinh doanh. Luật kinh tế là một trong những ngành nghề không thể thiếu của nền kinh tế tri thức hiện đại, gắn liền với sứ mệnh định hướng và kiến tạo, đảm bảo cho môi trường kinh doanh công bằng và bền vững. Hiện nay, Luật kinh tế đang được rất nhiều thí sinh đăng ký học tập vào mỗi mùa tuyển sinh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên quan đến các ngành Luật kinh tế đang ngày càng tăng cao trong những năm gần đây.

Luật Kinh tế là ngành học đang rất “hot” hiện nay
  1. Các trường đào tạo

Một số trường có đào tạo ngành Luật kinh tế:

– Miền Bắc: Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật ĐHQG Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Ngân hàng

– Miền Trung: Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Đại học Vinh, Đại học Luật – Đại học Huế

– Miền Nam: Đại học Kinh tế – Luật ĐHQG TPHCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Đại học Mở Tp.HCM, Đại học Sài Gòn

1. Phương thức xét tuyển

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khi kỳ thi THPT quốc gia đã được chuyển thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, hàng loạt trường đại học trong cả nước thông báo thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh đã công bố trước đó.

Trường Đại học Duy Tân tại Đà Nẵng có 3 phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển thẳng

– Xét kết quả kỳ thi THPT.

– Xét kết quả Học bạ THPT bằng 1 trong 2 hình thức sau

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

3. Khối xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả thiTốt nghiệp THPT Xét tuyển kết quảHọc bạ THPT
1. Toán, Lý, Hóa (A00)
2. Văn, Sử, Địa (C00)
3. Văn, Toán, KHXH  (C15)
4. Văn, Toán, Anh (D01)
1. Toán, Lý, Hóa (A00)
2. Toán, Lý, Anh (A01)
3. Văn, Sử, Địa (C00)
4. Văn, Toán, Anh (D01)
Chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân dành cho những sinh viên xuất sắc

Ngành Luật Kinh tế của trường Đại học Duy Tân còn có chuyên ngành Luật kinh doanh (HP) thuộc chương trình Tài năng. Chương trình Tài năng đặt mục tiêu đào tạo sinh viên đạt chất lượng với chuẩn mực quốc tế, tự tin gia nhập vào thị trường lao động toàn cầu. Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục “Quốc tế hóa”, với cơ sở vật chất hiện đại, được bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành, được học tập trực tiếp với các giáo sư nước ngoài và các bạn sinh viên quốc tế đến học tại trường.

4. Điểm xét tuyển

Xét theo kết quả thi THPT

Điểm Xét tuyển = (điểm thi môn 1 + điểm thi môn 2 + điểm thi môn 3)

+ điểm ưu tiên (theo khu vực và đối tượng)

Xét theo kết quả Học bạ THPT: Áp dụng cho cả 2 phương án

Điểm Xét tuyển = (điểm Môn 1 + điểm Môn 2 + điểm Môn 3) >= 18 điểm

5. Học bổng

Đại học Duy Tân dành rất nhiều gói học bổng cho thí sinh trúng tuyển vào trường:

– 700 suất học bổng thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT

– 450 suất học bổng cho thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi THPT

– 90 suất học bổng toàn phần (100% học phí) và 135 suất học bổng bán phần (50% học phí) dành cho thí sinh người nước ngoài và người Việt Nam trúng tuyển vào chương trình tài năng năm 2020.