Trường ĐH nào ở Đà Nẵng xét tuyển học bạ ngành Luật?

Ngày nay, phần lớn các bạn thí sinh đã chủ động hơn trong việc nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây cũng giải pháp giúp các bạn nắm chắc kết quả trúng tuyển cũng như có được những học bổng hấp dẫn. Bài viết dưới đây cũng cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường đại học xét tuyển học bạ cũng như bí quyết chọn trường đại học uy tín để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ . Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Xét học bạ ngành Luật
Mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển học bạ riêng, vì vậy các bạn phải tham khảo kỹ thông tin

Chẳng hạn như đối với trường Đại học Duy Tân, chỉ xét theo điểm trung bình các môn học ở năm lớp 12 (xét học bạ lớp 12). Ví dụ: trong năm 2019, để tham gia xét học bạ ngành Luật, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn thuộc 1 trong các tổ hợp xét A00, A01, C00, D01 đạt từ 18 điểm trở lên

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

Bản photo công chứng học bạ THPT

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Một mối quan tâm nữa là có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.

Trường nào có xét tuyển học bạ ngành Luật?

ĐH Duy Tân là một trong những trường đại học uy tín có đào tạo ngành Luật.
ĐH Duy Tân là một trong những trường đại học uy tín có đào tạo ngành Luật

ĐH Duy Tân là một trong những trường đại học uy tín có đào tạo ngành Luật. Đây là trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học

Bên cạnh đó, khi đăng ký xét học bạ ngành Luật, bạn có cơ hội được nhận các suất học dành cho Xét tuyển bằng Học bạ THPT: gồm 700 suất dành cho thí sinh trúng tuyển vào Đại học hệ chính quy của ĐH Duy Tân năm 2018 với tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12:

  • ≥ 25 điểm: 250 suất, mỗi suất 2.000.000 VNĐ;
  • ≥ 24 điểm: 200 suất, mỗi suất 1.500.000 VNĐ;
  • ≥ 23 điểm: 150 suất, mỗi suất 1.000.000 VNĐ;
  • ≥ 22 điểm: 100 suất, mỗi suất 500.000 VNĐ.

Vậy làm thế nào để nhận được học bổng?

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần đến đăng ký xét tuyển càng sớm càng tốt là đã có cơ hội nhận được học bổng rồi đấy!

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật”. Còn chần chờ gì nữa, các bạn nhớ đến Trung tâm Tuyển sinh ĐH Duy Tân để đăng ký học và nhận học bổng nhé!

Từ những chia sẻ trên, hy vọng rằng các bạn đã có thể hiểu hơn về phương thức xét học bạ ngành Luật. Không dừng lại ở đó; để hổ trợ tối đa cho nhu cầu học tập của các bạn thí sinh, hiện nay hình thức học văn bằng 2 ngành Luật tại Đà Nẵng cũng đang rất phổ biến. Nếu bạn thực sự có mong muốn theo học ngành này thì hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc bạn thành công.